Sàn nhảy tạo ra năng lượng

16/08/2013

 

Lợi dụng sự sôi động của hoạt động nhảy múa, các chuyên gia của Công ty Energy Floor  (Hà Lan) đã phát minh công nghệ sàn nhảy tạo ra năng lượng.

 

 

 

 

Sàn nhảy tạo ra năng lượng ở Hà Lan - Ảnh ST

Đó là những mảnh ghép thành sàn cùng với những bước nhảy của con người để tạo ra điện năng. Đây thực ra không phải công nghệ mới tạo ra năng lượng từ hoạt động của con người, nhưng để thực hiện công nghệ trên diện rộng với giá thành hợp lý  thì đây là vấn đề rất đáng quan tâm .

 

Sàn nhà phát ra năng lượng chính thức ra mắt thế giới vào năm 2008 là công nghệ sàn tạo ra năng lượng đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này đã được ứng dụng nhiều nơi nhưng cho đến thời điểm này, mới đạt được mức hoàn chỉnh.

 

Nguồn chuyển động này được thu giữ và biến đổi thành điện năng có thể thắp sáng hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED ngay tại sàn nhảy.Với việc tạo ra bầu không khí tốt về bảo tồn môi trường, công chúng tham gia tại sàn nhảy đã có những trải nghiệm vô cùng thích thú. Theo các chuyên gia, điện năng sử dụng dư thừa tại sàn cũng còn được đưa trở lại hệ thống lưới điện của thành phố, được sử dụng cho các ứng dụng năng lượng khác.

Mỗi vũ công tại sàn nhảy ở một hộp đêm hoặc quán bar nào đó có thể tạo ra 5 – 20 W năng lượng. Bằng cách tạo ra năng lượng bền vững này, người ta có thể giúp việc giảm lượng khí thải carbon bằng các điệu nhảy.

 

Theo Báo Xây dựng

Thông báo
Ống kính thợ điện
Video
Ý kiến của bạn
Bạn biết website của chúng tôi qua nguồn nào?
Lịch công tác
Văn bản pháp quy
Thông tin hữu ích
Mực nước các hồ thủy điện Tuyển dụng và thông báo
Website các công ty điện lực trên thế giới Các tạp chí ngành điện trên thế giới
Thống kê

Hôm nay: 1
Tháng : 1
Năm : 1