• Một trong những áp lực, đồng thời cũng là yếu tố tạo thế mạnh thu hút đầu tư vào các vùng kinh tế trọng điểm hiện nay đó là điện. Thật khó hình dung một doanh nghiệp đơn lẻ sản xuất trong bối cảnh điện phập phù, chứ chưa nói đến cả khu công nghiệp, cụm công nghiệp và rộng hơn nữa là vùng kinh tế trọng điểm. 
 • Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án "Tài trợ bổ sung dự án Phát triển năng lượng tái tạo và mở rộng, cải tạo lưới điện các xã vùng sâu, vùng xa" do Ngân hàng Phát triển châu Á viện trợ không hoàn lại.
 • Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia vừa tổ chức Lễ khởi công Dự án đường dây 220 kV đấu nối Thủy điện Trung Sơn vào Hệ thống điện Quốc gia.
 • Ngày 17/1, tại Hà Nội, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.
 • Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 60/QĐ-TTg (ngày 15/01/2015) về việc phê duyệt danh mục Dự án “Tài trợ bổ sung dự án Phát triển năng lượng tái tạo và mở rộng, cải tạo lưới điện các xã vùng sâu, vùng xa” do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) viện trợ không hoàn lại.
 • “Tăng giá điện là yêu cầu bắt buộc và cần thực hiện sớm nhất có thể để cải thiện tình hình tài chính của ngành Điện Việt Nam đang tiếp tục quay về tình trạng thua lỗ và quan trọng hơn là để thu hút được đầu tư, đáp ứng nhu cầu phụ tải dự báo tăng mạnh trong thời gian tới”, đó là những khuyến nghị mà Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đưa ra.
 • Năm 2014, hoạt động thu xếp vốn cho các dự án điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực, với tổng giá trị cam kết từ các tổ chức tài chính quốc tế đa phương và song phương là 4,73 tỷ USD; trong đó, giá trị ký kết đạt 3,1 tỷ USD.
 • Triển khai kế hoạch hỗ trợ 3 huyện nghèo Than Uyên, Tân Uyên, Phong Thổ của tỉnh Lai Châu trong giai đoạn 2012 - 2015, EVN đã cơ bản hoàn thành 100% chương trình đầu tư phát triển lưới điện nông thôn. Đây là một trong những kết quả quan trọng về thực hiện an sinh xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong năm 2014.
 • Với lượng điện tiết kiệm trên 1,180 tỷ kWh, chiếm 2,68% tổng sản lượng điện thương phẩm, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã vượt mức tiết kiệm điện 133,88% so với kế hoạch được giao năm 2014 và dẫn đầu ngành điện Việt Nam trong việc thực hiện chỉ tiêu tiết kiệm điện.
 • Ngày 8/1 tại TP.HCM, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí khu vực phía Nam.
 • Cùng với những khởi sắc chung của nền kinh tế, năm 2014, tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm cả nước tiếp tục đạt cao trên 11%. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cung ứng đủ điện cho mọi hoạt động của người dân cả nước và có dự phòng sản lượng.
 • Ngày 10/12/2014, tại thành phố Đà Nẵng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2014) và đón nhận các phần thưởng cao quý cấp Nhà nước. 
 • Điện lưới về biên giới đã làm thỏa ước nguyện ngàn đời của bà con các dân tộc thiểu số. Có điện, người dân thêm ổn định cuộc sống, có điều kiện phát triển kinh tế, thoát đói nghèo, thôi sống du canh du cư, phá rừng làm rẫy.      
 • Nếu như năm 2013, EVN lãi gần 5.000 tỷ đồng; thì trong năm 2014, do hàng loạt các chi phí sản xuất điện tăng thêm như giá than, giá khí, thuế tài nguyên... cộng với khoản chênh lệch tỷ giá từ những năm trước 2013 chưa được tính vào giá điện, nhưng giá điện không được điều chỉnh, nên EVN vẫn đang treo lại các khoản chi phí gần 15.000 tỷ đồng. Thông tin này được Phó tổng giám đốc EVN Đinh Quang Tri cho biết thêm tại buổi họp báo công bố kết quả sản xuất - kinh doanh năm 2013 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, do Bộ Công Thương tổ chức ngày 30/12/2014.      
 • Công cụ trực tuyến với tên gọi Calculator 2050 là mô hình tính toán do Bộ Năng lượng và Biến đổi khí hậu Vương quốc Anh phát triển, nhằm đưa ra các giả định và lựa chọn chính sách liên quan đến cung- cầu năng lượng và phát thải khí nhà kính đến năm 2050. 
Thông báo
Ống kính thợ điện
Video
Ý kiến của bạn
Bạn biết website của chúng tôi qua nguồn nào?
Lịch công tác
Văn bản pháp quy
Thông tin hữu ích
Mực nước các hồ thủy điện Tuyển dụng và thông báo
Website các công ty điện lực trên thế giới Các tạp chí ngành điện trên thế giới
Thống kê

Hôm nay: 1
Tháng : 1
Năm : 1