• Ngày 21/10/2015 vừa qua, tại Hà Nội Lãnh đạoTập đoàn Điện lực Việt Nam và thường vụ Hội Điện lực Việt Nam đã họp rà soát các chương trình hợp tác khoa học công nghệ giai đoạn 2012- 2014, qua đó đánh giá tình hình triển khai, sửa đổi bổ sung hợp tác cho giai đoạn tiếp theo 2015- 2017.
 • Ngày 21/10/2015 vừa qua , tại Hà Nội  Hội Điện lực Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Khởi động dự án xây dựng tiêu chuẩn điện mặt trời lắp mái nối lưới tại Việt Nam.
 • Ngày 22/05 vừa qua, tại Hải Phòng Hội Điện lực Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chuyên đề nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung  tâm tư vấn điện lực. Tham dự Hội Nghị có ông Đặng Hùng Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam, Chủ trì Hội nghị, các ông Phó chủ tịch Hội, Trưởng ban tổ chức Hội, Chánh văn phòng Hội,  lãnh đạo các trung tâm tư vấn thuộc Hội Trung ương, Hội thành viên. 
 • Ngày 29/5, Hội Điện lực Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động trong hai năm 2012 và 2013. Tham dự Hội nghị có ông Trần Việt Hùng - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, ông Đặng Hoàng An - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); các đại biểu lãnh đạo Hội Điện lực Việt Nam và các Hội thành viên.
 •   Biến đổi khí hậu, bế tắc giao thông, khủng hoảng đói nghèo: vấn đề đặt ra trong thế kỷ này có lẽ là làm thế nào để bảo đảm sự sống còn của nhân loại. Vấn đề càng lớn bao nhiêu thì các giải pháp càng phải có tầm nhìn lớn bấy nhiêu. Sau đây là những ý tưởng công nghệ nổi bật của các nhà khoa học sáng chế nhằm thay đổi thế giới.  
 • Nhằm phục vụ công tác tra cứu chuyên môn của ngành Điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chỉ đạo Trung tâm thông tin Điện lực với vai trò là cơ quan quản lý website: evn.com.vn, phối hợp với ban Khoa học công nghệ và Môi trường tiến hành các thủ tục cần thiết … để đưa phần mềm từ điển Kỹ thuật điện Anh – Việt lên trang web của Tập đoàn.
 • Phó chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam, GS.VS.TSKH Trần Đình Long trả lời phỏng vấn báo điện tử Infonet về sự cố điện miền Nam
 • Ngày 23 tháng 02 năm 2013, tại trường Đại học Điện lực, Tạp chí Điện & Đời sống đã tổ chức buổi gặp mặt cộng tác viên nhân dịp Xuân Quý Tỵ 2013.
 • Hội Điện lực là một hội nghề nghiệp, trong đó, chức năng nghiên cứu ứng dụng KHCN được coi là một ưu tiên. Đó là vì hội có khả năng và điều kiện tập hợp đội ngũ các chuyên gia, chuyên viên nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, phương pháp có thể vận dụng thích hợp, mềm dẻo, ít bị các mối quan hệ hành chính ràng buộc làm ảnh hưởng kết quả nghiên cứu, trong đó, thực hiện nghiên cứu với tư cách một cơ quan phản  biện độc lập có tầm quan trọng riêng. Để thực hiện chức năng đóng góp khoa học công nghệ (KHCN) và phản biện của Hội, Hội thành lập ra các doanh nghiệp trực thuộc, dưới dạng các trung tâm tư vấn. TRUNG TÂM TƯ VẤN & PHÁT TRIỂN ĐIỆN (ECD) được hội Điện lực thành lập nằm trong mục tiêu đó.
 • Nằm trong chương trình hoạt động Hội nghị Khoa học Công nghệ Điện lực 2012, ngày 28/11/2012 Hội Điện lực Việt Nam đã có buổi thăm quan và làm việc tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) nhằm trao đổi công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Điện và đề ra phương hướng ban đầu cho hoạt động sau khi Hội Điện lực các Trường đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Điện được thành lập.
 • Sáng ngày 29/11/2012, Hội nghị Khoa học Công nghệ Điện lực toàn quốc lần thứ V được khai mạc tại Hội trường Tổng công ty Điện lực TP.HCM.
 • Ngày 29/12/2012, thay mặt cho Hội Điện lực Việt Nam, ông Đặng Hùng - Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam đã phát biểu khai mạc tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc 2012. Sau đây là toàn văn bài phát biểu:
 • Nằm trong kế hoạch tổ chức Hội điện lực Việt Nam giai đoạn 2010-2012 đã được Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V thông qua. Ngày 09/12/2011, tại thành phố Đà Nẵng, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (NPT) đã tổ chức Đại hội thành lập Hội Điện lực Truyền tải điện Quốc gia (EAA NPT). Tham dự đại hội có 140 đại biểu là các Hội viên sáng lập đến từ 7 đơn vị thành viên trực thuộc Tổng Công ty. Giáo sư - Viện sỹ - Tiến sỹ Khoa học Trần Đình Long, Phó Chủ tịch Phụ trách Khoa học Công nghệ Hội Điện lực Việt Nam đến dự và chỉ đạo đại hội.
 • Hơn 20 năm kể từ khi thành lập, Hội Điện lực Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng vào việc tham gia hoạch định chiến lược phát triển điện lực Việt Nam, tổ chức tư vấn, thẩm định các công trình nghiên cứu khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực điện lực…Huân chương Lao động hạng Nhất mà Nhà nước vừa trao tặng là minh chứng cho những đóng góp to lớn của Hội.
1
Thông báo
Ống kính thợ điện
Video
Ý kiến của bạn
Bạn biết website của chúng tôi qua nguồn nào?
Lịch công tác
Văn bản pháp quy
Thông tin hữu ích
Mực nước các hồ thủy điện Tuyển dụng và thông báo
Website các công ty điện lực trên thế giới Các tạp chí ngành điện trên thế giới
Thống kê

Hôm nay: 1
Tháng : 1
Năm : 1