• Đó là những chia sẻ của anh Cao Quang Luyến – Phó trưởng phòng Tài chính kế hoạch Thị xã Điện Bàn.
 • Chỉ với một chiếc chai nhựa, nước và chút nước tẩy, Alfredo Moser- một người thợ cơ khí ở Barazil đã tìm ra cách để tạo ra nguồn sáng tương đương bóng đèn 40-60 watts. Sáng chế của ông được gọi tên bóng đèn nước (water-bulb), hay còn gọi đèn Moser.
 • Ngày 21/11, Hội đồng xét duyệt sáng kiến EVN đã công nhận “Chương trình giám sát trực tuyến tình hình cung cấp điện và tiến độ giải quyết các dịch vụ khách hàng” của Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CSKH) Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVN HCMC) là sáng kiến loại A cấp Tập đoàn.
 •   Mặt trời không tỏa nhiệt 24 giờ một ngày. Nhưng cơ sở SolarReserve ở Mỹ đã phát triển dự án phát điện tại California, sử dụng công nghệ muối nóng chảy để lưu trữ nhiệt, tạo ra điện suốt ngày đêm. Điều đáng nói đây là chu trình sạch, vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa không gây ô nhiễm.
 •   Sự khao khát lợi nhuận từ nhiên liệu hóa thạch của Trung Quốc đã kéo theo những bất ổn về an ninh năng lượng và các vấn đề về môi trường. Sớm nhận ra mối nguy hại đó, Trung Quốc đã nhanh chóng thực hiện một chiến lược tăng trưởng sạch dựa trên sự phát triển các nguồn năng lượng tái tạo và đã đạt được những bước tiến đáng kể.
 •     Quy định không được nhập khẩu, sản xuất và lưu thông các sản phẩm đèn tròn sợi đốt có công suất hơn 60 W đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2013. Tuy nhiên, việc mua bán trên thị trường vẫn rất dễ dàng và các cơ quan chức năng vẫn chưa thực sự vào cuộc.
 •   Thực hiện tiết kiệm điện sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho gia đình, nhưng do quen với sinh hoạt theo lối quy cũ nên nhiều gia đình vẫn còn xem nhẹ chuyện tiết kiệm điện. Đây là một trong những cái khó trong quá trình vận động tiết kiệm điện sinh hoạt tại hộ gia đình hiện nay. Đầu tháng 11/2012, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp đã triển khai thí điểm mô hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình tại các xã nông thôn mới, bước đầu chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân.
 • Với bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở, cần tiến hành hồi sức cấp cứu bằng cách nhấn tim liên tục khoảng 100 lần một phút, kết hợp hà hơi thổi ngạt khoảng 2-3 lần một phút.
 • Làm thế nào để bạn có thể sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các thiết bị điện trong phòng khách? Dưới đây là một vài thao tác đơn giản.
 •   Kết thúc đợt 1, đã có trên 1,7 tỷ m3 nước được xả từ các hồ thủy điện để đưa nước tới 50% diện tích đất nông nghiệp khu vực miền Bắc sản xuất vụ Xuân 2013. Sáng ngày 2/2/2013, các hồ thủy điện đã tiếp tục xả nước đợt 2 để các tỉnh lấy nước.   
 • Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội sẽ thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ trong dịp Tết Quý Tỵ để đảm bảo tiến độ công tác kinh doanh điện năng và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng đón Tết Nguyên đán năm 2013.
 • Đến thời điểm ngày 22/1/2013, mọi công tác chuẩn bị cấp điện ổn định phục vụ bơm nước cho vụ Xuân đã được các đơn vị ngành Điện sẵn sàng giúp các địa phương lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2013 giành thắng lợi. Công tác chuẩn bị tốt
 • Kết thúc đợt 1 hỗ trợ người tiêu dùng 1 triệu đồng từ Bộ Công Thương khi mua sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời (NLMT) Tân Á vào ngày 31-12-2012.
 • Trong những năm qua, doanh số thiết bị điều hòa không khí ở Việt Nam tăng trung bình 30% và có xu hướng còn tăng cao. Đối mặt với nó là chi phí tăng do việc tiêu thụ điện và áp lực lên cơ sở hạ tầng sản xuất điện năng. Để tiết kiệm chi phí điện năng, người ta thường sử dụng nhiều biện pháp như thông gió tự nhiên, che nắng, kính cách nhiệt… Tuy nhiên, phương pháp nào mang lại hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết rõ.
 • Ngày 20/12/2012, Bộ Công thương đã ra Thông tư số 38/2012/TT-BCT Quy định về giá bán điện và hướng dẫn thực hiện. Theo đó, giá bán điện bình quân là 1.437 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng), biểu giá mới được áp dụng từ 22/12/2012. Cụ thể:
 • Chọn rèm cửa cho ngôi nhà để vừa ngăn ánh sáng mặt trời, nhưng cũng vừa có tác dụng điều chỉnh ánh sáng là một lựa chọn thông minh. Không dừng lại ở đó, rèm trong hộp kính còn giúp giảm nhiều hơn nữa lượng điện năng tiêu thụ trong phòng.  
Thông báo
Ống kính thợ điện
Video
Ý kiến của bạn
Bạn biết website của chúng tôi qua nguồn nào?
Lịch công tác
Văn bản pháp quy
Thông tin hữu ích
Mực nước các hồ thủy điện Tuyển dụng và thông báo
Website các công ty điện lực trên thế giới Các tạp chí ngành điện trên thế giới
Thống kê

Hôm nay: 1
Tháng : 1
Năm : 1