• Ngày 29/9, tại xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, Đoàn thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Đoàn thanh niên EVN) phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức trao tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó và 30 bộ trang thiết bị y tế cho 3 huyện Than Uyên, Tân Uyên, Phong Thổ tỉnh Lai Châu. Hoạt động này nằm trong chương trình hỗ trợ 3 huyện nghèo của tỉnh Lai Châu giảm nghèo và phát triển bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.
 • Xa gia đình, xa người thân, cuộc sống của những người thợ điện trên đảo Cát Hải – một trong những huyện đảo ở Đông Bắc của Tổ quốc, quanh năm gắn liền với sóng nước. Gian nan, vất vả nhưng họ vẫn luôn lạc quan, yêu đời xem nhiệm vụ đảm bảo dòng điện thông suốt trên đảo là niềm vui, đồng thời cũng là động lực cho chính mình...
 • Ngày 9/8, tại Hà Nội, thông qua chương trình ca nhạc từ thiện “Triệu vòng tay”, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đại diện CBCNV EVN trao tặng đến đồng bào vùng lũ số tiền 1 tỷ đồng.
 • Tính đến cuối năm 2014, đã có 99,59% số xã và 98,22% số hộ dân nông thôn trên cả nước được sử dụng điện. Trong đó, tỷ lệ được sử dụng điện tại khu vực các tỉnh miền núi Tây Bắc đạt 97,55% về số xã và 85,09% số hộ dân, khu vực các tỉnh Tây Nguyên là 100% về số xã và 96,17%85,09% số hộ dân. Các con số này ở khu vực Tây Nam Bộ lần lượt là 100% và 97,72%.
 • Năm 2015, người dân tố cáo hành vi ăn cắp điện sẽ được Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Đồng Nai (Điện lực Đồng Nai) khen thưởng với số tiền từ 1 triệu-2 triệu đồng.
 • Trong đợt công tác với các Đơn vị phía Nam, đoàn công tác do ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến  làm việc với Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam. Sau khi nhận thông tin về trường hợp đặc biệt khó khăn của gia đình đoàn viên Công đoàn Lương Mạnh Dũng, hiện đang công tác tại Công ty Cổ phần Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam, đoàn đã kịp thời đến thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn với gia đình đoàn viên Lương Mạnh Dũng.
 • Mới đây,  tại xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị, người dân đốt thực bì của rừng keo lá tràm sau thu hoạch đã gây nên đám cháy rộng có nguy cơ ảnh hưởng đến đường dây cao áp 500 kV Bắc - Nam.
 • Tổng công ty Điện lực TP. HCM (EVN HCMC) vừa tổ chức khánh thành và gắn biển thi đua cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam cho cụm công trình “Đường dây 220 kV Cầu Bông – Củ Chi, Trạm biến áp 220 kV Củ Chi và Trạm biến áp 110 kV Cầu Bông nối cấp” chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2014).  
 •  Ngày cuối cùng của tháng 9, dự án đường dây (ĐD) 500 kV Phú Mỹ - Sông Mây bắt đầu chạm đích. Ban chỉ đạo dự án họp bàn rà soát lại kế hoạch lần cuối để chuẩn bị đóng điện. Đây là thời điểm rất quan trọng vì việc đóng điện ĐD 500 kV Phú Mỹ - Sông Mây có ý nghĩa quyết định tới việc mở đầu chiến dịch 55 ngày đêm cắt điện ĐD 500 kV Bắc Nam để thi công ĐD 500 kV Pleiku- Mỹ Phước- Cầu Bông tại Củ Chi (TP HCM).
 •  Để góp phần khắc phục hậu quả của cơn bão số 10, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trích 1,8 tỷ đồng từ Quỹ tương trợ xã hội do cán bộ, công nhân viên Tập đoàn đóng góp để ủng hộ.
 •   Đối với mỗi người dân Việt Nam, Tết Nguyên đán luôn là dịp để sum họp, đoàn tụ cùng người thân, gia đình, cùng nhìn lại một năm đã qua để hướng tới một năm mới “vạn sự như ý”, tốt đẹp hơn, sung túc hơn, hạnh phúc hơn. Với ngành đặc thù như ngành điện, trong các dịp Lễ, Tết việc đảm bảo nguồn điện luôn toả sáng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Chúng tôi đã có dịp theo chân các anh thợ điện Thủ đô những bóng áo cam lặng lẽ trong đêm giao thừa.
 • Nhân dịp năm mới Quý Tỵ 2013, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội do ông Vũ Văn Bách – Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình Liệt sỹ, Mẹ VNAH và các Trung tâm Thương binh, Trung tâm bảo trợ xã hội … trên địa bàn Hà Nội và Hà Nam. Cùng ngày, đoàn đã phối hợp cùng Công ty Thí nghiệm Điện lực Hà Nội đến thăm và tặng quà thân nhân Liệt sỹ Hoàng Văn Điều – Nguyên công nhân tổ Rơle (thuộc Công ty Thí nghiệm Điện lực Hà Nội).
 • Ngày 28/01/2013, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2013 và theo chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã chỉ đạo và phối hợp cơ sở Đoàn Cụm Khí-Điện Nhơn Trạch trực thuộc Đoàn Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam tổ chức Lễ gắn biển công trình Thanh niên tiêu biểu toàn quốc nhiệm kỳ 2007 – 2012 cho “Cụm Khí - Điện Nhơn Trạch” tại xã Phước Khánh- huyện Nhơn Trạch- tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc nhiệm kỳ 2007-2012 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 • Ngày 31/01/2013, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã phối hợp với UBND huyện Kon Plong tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Trạm Y tế xã Hiếu, huyện KonPlong, tỉnh KonTum. Tới dự Lễ khánh thành, đại diện cho PV Power có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Tổng giám đốc, đại diện Lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện Kon Plong và cùng đông đảo bà con trong xã Hiếu.
 • Chiều 29/1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C49, Bộ Công an) đã họp tổng kết công tác bảo vệ môi trường tại các đơn vị trong ngành Điện năm 2012.
 • Khoảng 4 tháng nay (từ tháng 10/2012- cuối tháng 1/2013), mực nước các hồ thủy điện của EVN tai khu vực miền Trung, Tây Nguyên xuống rất thấp, gây nhiều khó khăn cho khâu vận hành phát điện. Nhưng dù cho mực nước hồ đã xấp xỉ mực nước chết, các hồ thủy điện vẫn căng mình cứu hạn vùng hạ du. Lân cận mực nước chết
Thông báo
Ống kính thợ điện
Video
Ý kiến của bạn
Bạn biết website của chúng tôi qua nguồn nào?
Lịch công tác
Văn bản pháp quy
Thông tin hữu ích
Mực nước các hồ thủy điện Tuyển dụng và thông báo
Website các công ty điện lực trên thế giới Các tạp chí ngành điện trên thế giới
Thống kê

Hôm nay: 1
Tháng : 1
Năm : 1