• Ngày 14/7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương, Ban chỉ đạo Thị trường bán buôn điện cạnh tranh đã tổ chức cuộc họp nhằm trình bày thiết kế chi tiết thị trường bán buôn điện cạnh tranh cho các đơn vị liên quan và lấy ý kiến đóng góp lần cuối.
 • Hệ thống thông tin địa lý GIS (Geographic Information System) là một hệ thống liên kết giữa con người, máy tính và các thiết bị ngoại vi để lưu trữ, xử lý, phân tích, hiển thị các thông tin địa lý phục vụ công tác quản lý .
 • ới tình cảm rất thật của một người sinh viên, Nguyễn Chí Định (ĐH Bách khoa TP.HCM) đã thể hiện tình yêu về biển đảo theo cách của 'dân' khoa học kỹ thuật.Sắp tới, chương trình “Tự hào biển đảo Việt Nam” sẽ được diễn ra vào ngày 15/5 tại đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu. Chương trình có sự tham gia đông đảo của 900 sinh viên ưu tú đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc.
 • Pin, dây điện và phích cắm có thể sẽ trở thành những thiết bị lỗi thời trong tương lai gần khi việc thương mại hóa điện không dây được dự đoán sẽ diễn ra trong tương lai. 
 • Theo Báo điện tử Chính phủ, sáng 5/12, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Nhà nước Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia, nghe và cho ý kiến thảo luận bước đầu về Đề án điều chỉnh.
 • Trong chiến lược năng lượng quốc gia, năng lượng tái tạo sẽ là nguồn phát điện chủ lực.
 • Trong khi phương pháp truyền thống là sử dụng khí đốt hóa thạch để sản xuất điện thì tại Anh, người ta đã có thể biến đổi lượng điện năng dư thừa để sản xuất khí hydrogen. Công nghệ biến điện năng thành khí (power-to-gas) hứa hẹn một giải pháp khả thi trong việc cung ứng điện ổn định từ nguồn năng lượng tự nhiên.
 •  Các nhà khoa học đã tạo ra quả bóng khai thác động năng và chuyển hóa thành dòng điện đủ cung cấp cho đèn LED phát sáng trong 3 giờ.
 •  Sáng kiến kỹ thuật “Bộ mô phỏng máy cắt tự đóng lại recloser” của kỹ sư Đoàn Xuân Sơn thuộc Xí nghiệp Điện cơ - Công ty Điện lực Quảng Trị đã được áp dụng thành công trên lưới điện do Công ty Điện lực Quảng Trị quản lý, giúp công tác kiểm tra các máy cắt recloser trên hệ thống lưới điện được thuận lợi, làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng/năm.
 •  Lợi dụng sự sôi động của hoạt động nhảy múa, các chuyên gia của Công ty Energy Floor  (Hà Lan) đã phát minh công nghệ sàn nhảy tạo ra năng lượng.
 •  Chỉ từ nước và ánh sáng mặt trời, những chiếc lá nhân tạo có thể sản xuất ra điện phục vụ ngôi nhà, xe hơi và những thiết bị khác của bạn.
 •  Những người yêu thích đi dã ngoại sẽ không còn lo điện thoại di động hết pin, nhờ một loại quần soóc và túi ngủ mới có thể tạo ra điện năng từ thân nhiệt và chuyển động của cơ thể.
 • Ðầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện từ rác là lĩnh vực tiềm năng vừa giúp tăng thêm nguồn năng lượng tái tạo vừa giảm ô nhiễm môi trường, nên từ lâu đã được TP Hồ Chí Minh kêu gọi đầu tư. Thế nhưng, đến nay hầu như vẫn chưa dự án nào được triển khai.
 • Đập Wanapum (hạt Grant, bang Washington, Mỹ) bị rò rỉ quá mức do các thanh chặn nước bị hỏng, để xử lý cần phải lắp đặt hệ thống thanh chặn nước mới. Trong các tháng mùa đông, lưu lượng nước thấm vào đập tăng cao, vượt quá khả năng của hệ thống tiêu nước trong nhà máy. Nước rò rỉ đã có lần gây sự cố nghiêm trọng cho một thanh cái cách ly về điện của một máy phát điện do bị ngắn mạch chạm đất.
 • Đảm bảo an ninh an toàn luôn là chủ đề nóng khi đề cập đến việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam. Là chủ đầu tư 6/10 dự án thành phần quan trọng thuộc dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang nỗ lực trong từng dự án, chuẩn bị mọi tiền đề cần thiết trước khi khởi công dự án Điện hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam.
 •   Công ty Phát triển Năng lượng Địa nhiệt AltaRock Energy (Hoa Kỳ) đã tự nghiên cứu tạo ra các hồ chứa địa nhiệt bằng công nghệ riêng. Họ đã tạo được ba hồ chứa địa nhiệt từ một chiếc giếng. Những hồ chứa nhân tạo này có thể làm tăng sản lượng điện, trong khi chi phí xây dựng một nhà máy điện địa nhiệt có thể giảm tới 50%.
Thông báo
Ống kính thợ điện
Video
Ý kiến của bạn
Bạn biết website của chúng tôi qua nguồn nào?
Lịch công tác
Văn bản pháp quy
Thông tin hữu ích
Mực nước các hồ thủy điện Tuyển dụng và thông báo
Website các công ty điện lực trên thế giới Các tạp chí ngành điện trên thế giới
Thống kê

Hôm nay: 1
Tháng : 1
Năm : 1