• Quản lý chất thải phóng xạ là 1 trong 19 kết cấu hạ tầng quan trọng đối với một quốc gia muốn phát triển điện hạt nhân. Nhằm tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty phát triển Năng lượng Nguyên tử Quốc tế Nhật Bản (JINED) đã tổ chức hội thảo lần thứ 8 về nội dung này vào ngày 29/9/2015.
 • Ngày 29/9, tại Hà Nội, ông Rémi GENEVEY - Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam và ông Andréas GREIM - Tổng giám đốc Công ty Lưới điện Quốc tế Pháp (EDF International Networks - EDF IN) đã ký kết hai thỏa ước tài trợ cho phép Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) được thử nghiệm các giải pháp của Pháp về tối ưu hóa đầu tư mạng lưới phân phối điện. 
 • Ngày 22/9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội thảo Dự thảo Đề án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện. Tại Hội thảo, đa số các ý kiến đều cho rằng, nên thiết kế biểu giá bán lẻ điện theo bậc thang, tuy nhiên, số bậc giá và khoảng cách giữa các bậc cần điều chỉnh sao cho hợp lý. 
 • Theo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), sau 7 năm thành lập (năm 2008) tổng số luỹ kế vốn vay ODA đa phương và song phương ký kết theo hiệp định của EVNNPT đã lên tới 2,15 tỉ USD và EVNNPT đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn đó.
 • Biết tiếng Nga là một trong những yếu tố quan trọng để chuyên gia Việt Nam có thể làm việc tại Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.
 • Tổng Công ty Thiết bị Đông Anh (EEMC) vừa sản xuất thành công máy biến áp 220 kV đạt tiêu chuẩn IEC 60076 (tiêu chuẩn quốc tế đánh giá chất lượng máy biến áp) đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng được những yêu cầu vận hành trong hệ thống điện quốc gia, đạt chất lượng tương đương máy biến áp của các hãng lớn trên thế giới. Đây được coi là thắng lợi quan trọng trong lĩnh vực cơ khí điện lực nước ta.
 • Với lượng điện tiết kiệm trên 1,180 tỷ kWh, chiếm 2,68% tổng sản lượng điện thương phẩm, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã vượt mức tiết kiệm điện 133,88% so với kế hoạch được giao năm 2014 và dẫn đầu ngành điện Việt Nam trong việc thực hiện chỉ tiêu tiết kiệm điện.
 • Nhằm duy trì và tăng cường quan hệ hợp tác với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) - một trong các nhà tài trợ nguồn vốn Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) truyền thống của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), ông Vũ Ngọc Minh - Tổng giám đốc EVNNPT đã làm việc với AFD.
 • Bộ Công Thương Việt Nam và Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) đã ký kết thỏa thuận tài trợ nhằm hiện đại hóa lưới điện Việt Nam.
 • Ngày 2/12 tại Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức hội nghị phổ biến Thông tư số 33/2014/TT-BCT, qui định một số nội dung về rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng.
 •   Để có cơ sở đánh giá về các vấn đề liên quan đến môi trường, vừa qua, các cán bộ Ngân hàng Citibank Tokyo, Citybank Hà Nội, các nhà tư vấn môi trường của Công ty Japan Nus và Công ty Tư vấn Xây dựng điện 2 và 3 đã phối hợp với Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) tổ chức đi thực tế tại một số dự án truyền tải điện khu vực miền Nam. ​
 •    Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) áp dụng 1.941 đề tài  khoa học vào thực tế, với tổng số tiền làm lợi trên 82 tỷ đồng.
 •  Nhằm nâng cao chất lượng cung cấp điện, trên cơ sở khai thác tiềm năng thiết bị hiện có, hạn chế thấp nhất chi phí đầu tư mua xắm mới, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (TTHPC) đã thực hiện các phương án kết nối mở rộng hệ thống SCADA cho các điểm nút quan trọng trên lưới điện 22 kV khu vực TP Huế.
 •   Sáng kiến kỹ thuật “Hệ thống cảnh báo lũ từ xa qua sóng điện thoại di động” do Th.s Trần Hải Kỳ - Tổ tự động Sêrêpok 3 thuộc Phân xưởng sửa chữa của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp được áp dụng tại hạ lưu Nhà máy Thủy điện Buôn Tua Srah đã đem lại nhiều lợi ích trong công tác thông tin, cảnh báo lũ.
 • Những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ cao trong ngành Điện ở nước ta đã có nhiều tiến bộ. Một trong những ứng dụng đang trở nên phổ biến đó là việc sử dụng thiết bị đóng cắt kiểu kín cách điện bằng khí SF6 hay còn gọi là thiết bị GIS (Gas Insulation Switchgear) trong các trạm biến áp trung gian và sử dụng các trạm biến áp cách điện khí SF6 (GIS: Gas insulated substation).
 •  Đề tài “Nghiên cứu mô hình hóa lập trình tính toán thiết kế ổn định trượt nền móng và có xét tới cố kết nền dùng cho đường dây tải điện trên không và trạm biến áp cho cấp điện áp đến 500kV - (S&CS 1.6)” do Kỹ sư Lỗ Bá Thọ - Chuyên gia Ban Quản lý Đầu Tư thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cùng các cộng sự thực hiện đã được Hội đồng Khoa học – Công nghệ (Bộ Công Thương) thông qua và nghiệm thu với kết quả xuất sắc.
Thông báo
Ống kính thợ điện
Video
Ý kiến của bạn
Bạn biết website của chúng tôi qua nguồn nào?
Lịch công tác
Văn bản pháp quy
Thông tin hữu ích
Mực nước các hồ thủy điện Tuyển dụng và thông báo
Website các công ty điện lực trên thế giới Các tạp chí ngành điện trên thế giới
Thống kê

Hôm nay: 1
Tháng : 1
Năm : 1