Dập tắt kịp thời đám cháy lớn dưới đường dây 500 kV Bắc - Nam

07/01/2015

Mới đây,  tại xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị, người dân đốt thực bì của rừng keo lá tràm sau thu hoạch đã gây nên đám cháy rộng có nguy cơ ảnh hưởng đến đường dây cao áp 500 kV Bắc - Nam.

Địa điểm người dân đốt thực bì cách đường dây 500 kV Bắc - Nam hơn 1 km. Tuy nhiên do ảnh hưởng gió Tây Nam và thời tiết khô hanh kéo dài nên đám cháy đã lan rộng gần 100 hecta gây ảnh hưởng trực tiếp đến đường dây 500 kV Bắc - Nam đang vận hành.

 

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, Công ty Truyền tải điện 2 đã chỉ đạo Truyền tải điện Quảng Trị một mặt huy động công nhân đến hiện trường, mặt khác đã báo cáo cho Ban chỉ đạo Bảo vệ lưới điện cao áp tỉnh Quảng Trị và phối hợp với Công an tỉnh, Sở Công Thương, Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị và các lực lượng của địa phương khẩn trương có mặt tại tiến hành để khống chế đám cháy. Bằng những nỗ lực của các lực lượng có mặt trên hiện trường, lúc 16 giờ cùng ngày đám cháy đã được dập tắt và đảm bảo đường dây 500 kV vận hành bình thường.

 

Được biết, hiện nay tại Quảng Trị đang vào mùa khai thác keo lá tràm và sau đó đốt thực bì để trồng rừng mới không chỉ gây nguy hại đến đường dây truyền tải điện 220 – 500 kV mà còn gây thiệt hại đáng kể đến tài sản của chính những người dân trong vùng. Hiện nay, Truyền tải điện Quảng Trị đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Hải Lăng và chính quyền địa phương điều tra làm rõ nguyên nhân để xử lý.

 

Để đảm bảo an toàn cho đường dây truyền tải điện Công ty Truyền tải điện 2 nói riêng và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia rất cần sự chung tay góp sức của nhân dân và cộng đồng để đường dây truyền tải điện luôn vận hành an toàn liên tục đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội cuả đất nước.


Hiện trường đám cháy 

Mỹ Hà

Nguồn: Tạp chí điện và đời sống

 

Thông báo
Ống kính thợ điện
Video
Ý kiến của bạn
Bạn biết website của chúng tôi qua nguồn nào?
Lịch công tác
Văn bản pháp quy
Thông tin hữu ích
Mực nước các hồ thủy điện Tuyển dụng và thông báo
Website các công ty điện lực trên thế giới Các tạp chí ngành điện trên thế giới
Thống kê

Hôm nay: 1
Tháng : 1
Năm : 1